Một số yếu tố cần lưu ý khi chọn đất xây nhà

Một ngôi nhà có cảnh quan riêng biệt, không khí thoáng mát khiến cho những người sống trong đó có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên. Chính vì vậy khi chọn một mảnh đất bạn cần nắm vững mối quan hệ giữa địa hình và môi trường, sự kết hợp giữa cảnh quan môi trường và kiến trúc ngôi nhà.

tọa sơn hướng thủy trong phong thủy học

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Những tác động của môi trường xung quanh đến nhà ở

Phong thủy nhà ở: giải thích khái niệm “tọa sơn hướng thủy”

Xem mệnh của gia chủ để xây nhà ở hợp lý nhất!

Một số yếu tố cần thiết khi chọn đất xây nhà

Việc chọn địa hình đất là một điều rất quan trọng trong việc xây nhà. Sau đây là 6 yếu tố bạn cần phải biết khi chọn đất:

 – Thế đất phải bằng phẳng: Nếu xét về góc độ khoa học thì nhà xây trên thế đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt và tuổi thọ công trình lâu hơn. Nếu xây nhà trên mảnh đất bị nghiêng dễ khiến cho người ở trong ngôi nhà có cảm giác lo lắng, bất an ảnh hưởng đến tâm lý, công việc, tiền tài của gia chủ.

 – Nền đất phải kiên cố: Nền đất cát được coi là nền đất tốt vì nó tương đối kiên cố, xây dựng nhà không sợ sụt lún. Một ưu điểm khác là nền đất này tương đối khô ráo, có lợi đối với việc phát triển những vi khuẩn có lợi và có thể tự mình làm sạch thổ nhưỡng. Không nên xây nhà có địa thế hình tam giác bởi nó không kinh tế, tỉ lệ sử dụng đất không cao.

 – Không gian nên là nơi “tạng phong tập khí”: Khi chọn đất tốt nhất nên thể nghiệm một chút, nếu cảm giác đầu tiên của bạn về khu đất đó là nơi gió nhẹ khí tập thì đó chính là nơi đất lanh. Nếu ở những nơi có gió to, thì khí trong ngôi nhà sẽ bị gió thổi tán đi. Chính vì vậy nơi nao có gió quá to cũng không thích hợp để xây nhà.

 – Nhà ở phải chính hướng: Là chính Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Thực ra do trái đất luôn chuyển động tuần hoàn không ngừng nên “chính” ở đây chủ yếu là phân biệt với các hướng khác mà thôi.

 – Hướng Nam nên để đất trống: Khi xây nhà nên để một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Nếu mặt phía nam của ngôi nhà có một vườn hoa thì càng tốt, nó sẽ tạo cho người ta một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi. 

 – Trồng nhiều cây xanh: Ngày nay khi tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh thì quỹ đtấ dùng cho việc trồng cây cũng giảm đáng kể, khoảng cách giữa thành thị và nông thông cũng được rút ngắn. 

Kết luận: Đối với những ngôi nhà thấp tầng thi vẫn đề chất đất có sạch hay không là điều phải quan tâm rất nhiều. Nếu đất này trước đây là ao hồ hay sông nhỏ thì sau khi xây, khí dưới đất sẽ bay lên rất nhiều. Nếu xây nhà trên đất trước là bệnh viện, nhà thờ hay đền miếu…sẽ khiến cho người ở trên đất đó luôn có tâm trạng thấp thỏm bất an.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *