Những kiêng kỵ khi chọn mua hoặc xây nhà

Khi thiết kế xây dựng nhà thường phải mang những đặc sắc riêng, nên người ta thương dùng hành lang, tường vây, hòn non bộ… để trang trí. Tuy nhiên trong phong thủy học, trừ những nơi công viên hay trang viên rộng lớn ra thông thường nên tránh thiết kế hành lang dài và uốn quanh nhà vì hành lang này sẽ làm đứt khí trong nhà. Ngoài ra, khi xây dựng hoặc chọn mua nhà cần lưu ý một số điều kiêng kỵ sau, đặc biệt là nhà biệt thự

 1. Kỵ xây nhà ở đầu núi

 Khi xây nhà rất kỵ xây chỗ giao nhau giữa hai quả núi, nơi có dòng suối chảy qua bởi vì chỗ này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm (mặc dù ở chỗ này đất đai có bằng phẳng). Về mặt địa lý, hai quả núi sẽ quây thành hình cánh quạt, do nước ở suối chảy xiết trong nhiều năm sẽ cuốn đi phần đất cát phía dưới nên rất nguy hiểm. 

 2. Kỵ gió thổi quá to

 Khi bạn chọn mua nhà hoặc xây nhà cần đi 1 vòng xem xét xung quanh để kiểm tra xem môi trường xung quanh có tồn tại điều gì bất cập không. Đầu tiên nên chú ý đến gió, nếu thấy khu vực gần nhà có gió to, mạnh thì không nên chọn mua hoặc xây nhà ở chỗ đó.

Xem thêm trong bài viết: Những tác động của môi trường xung quanh đến nhà ở

3. Kỵ tường trắng ngói xanh

Kiến trúc ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng và ngói xanh vì những màu này đa số dùng trong những linh đường, nhà mồ, nhà tưởng niêm…không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở.

kiêng kỵ trong chọn mua hoặc xây nhà

 4. Kỵ làm nhà gần chợ

Chợ là nơi giao thông đi lại hỗn hoạn, ồn ào và ô nhiễm bởi rác thải…Nếu sống lâu ở những nơi như vậy, sức khỏe của bạn sẽ ảnh hưởng. Đặc biệt đối với biệt thự thì càng phải tránh xa những chỗ như vậy.

 5. Kỵ dáng nhà quá đặc biệt

 Tâm lý con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai nên thường nghiên cứu và thiết kế những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn của chủ nhà. Dĩ nhiên cũng có những ngôi nhà rất đẹp song có không ít ngôi nhà mang hình dáng kỳ dị. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy ở lâu sẽ thấy không thoải mái hoặc sẽ đem lại vận xấu.

 6. Kỵ tầng 1 của nhà quá cao.

 Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ không tốt đối với phong thủy nhà ở. Sống lâu trong những ngôi nhà này sẽ khiến bạn có tâm lý cô đơn. Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi đó các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lý.

 7. Kỵ cửa chính quá thấp

Nhà nhỏ mà cửa lớn đương nhiên là bất lợi song nếu ngày nào cũng đi qua đi lại một cái cửa quá thấp thì cũng không thuận tiện. Độ cao của cửa nhà cũng có độ tiêu chuẩn giống như chiều cao của người trưởng thành.

 8. Kỵ mái nhà tròn và trong suốt

Trong quan niệm của người xưa thì trời tròn , đất vuông; hình tròn là động hình vuông là tĩnh. Nhà ở nên tĩnh chứ không nên động. Chính vì thế những ngôi nhà hình tròn chỉ thích hợp làm văn phòng công ty chứ không thích hợp làm nhà ở.

 9. Kỵ đất dốc, thoát khí ra ngoài.

Ngôi nhà xây trên đất dốc tất nhiên là bất lợi, khí sẽ thoát ra ngoài giống như nước chảy vào chỗ thấp hơn. Nếu muốn kiểm tra đất có bị dốc hay không có thể quan sát vào hôm trời mưa, xem nước mưa chảy đi đâu hoặc tập trung ở đâu.

 10. Kỵ nhà bị phản ánh sáng

 Trong kiến trúc hiện đại, những bức tường bằng kính ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Mặc dù những ngôi nhà này rất đẹp song nó lại tạo ra một sự ô nhiễm ánh sáng. Nếu bạn dùng kính phản quang để trang trí thì ảnh hưởng của nó lại càng nghiêm trọng hơn.

11. Mái nhà kỵ có tháp nhọn.

Không nên sống trong những ngôi nhà mà đối diện là mái nhà được thiết kế với những tháp nhọn lớn. Trong một số trường hợp bắt buộc phải dùng để bắt sóng hoặc vì lý do mĩ quan phải xây tháp nhọn thì tốt nhất nên sống cách đó khoảng 200m.

 12. Kỵ thiếu ánh sáng

Khi chọn nhà, không những phải chọn những chỗ không khí trong sạch thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, làm cho người sống trong đó có tâm lý bị đè nặng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *