Những tác động của môi trường xung quanh đến nhà ở

Môi trường xung quanh ngôi nhà có tác động trực tiếp đến tốt xấu, tài vượng, của gia chủ. Vì thế, khi thiết kế xây dựng một ngôi nhà cũng cần phải kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và tự nhiên. Trong đó có việc: mượn cảnh, tạo cảnh, dùng cảnh, điểm cảnh và kết hợp khiến cho ngôi nhà và cảnh quan hòa nhập với nhau.

Tham khảo thêm bài viết:

Phong thủy nhà ở: giải thích khái niệm “tọa sơn hướng thủy”

Cách xác định hướng bát trạch theo tuổi khi mua nhà

Cách tính cung mệnh theo tuổi đơn giản, dễ nhớ

Những điều không nên khi xây nhà đối với môi trường xung quanh

Theo phong thủy học một điều quan trọng là “dùng cảnh”, bởi vì không phải ai cũng chọn được mảnh đất có cảnh quan thiên nhiên thuận lợi. Chính bởi vậy có một số lưu ý sau đây mọi người cần phải lưu ý khi chọn mảnh đất xây nhà.

phong thủy nhà ở và môi trường xung quanh

 – Không nên xây nhà ở cuối con đường, ngõ cụt: bởi vì đi lại không thuận lợi, bất tiện, khi xảy ra hỏa hoạn không có đường thoát. Một điều nữa là khó khăn, hạn chế trong việc thiết kế kiến trúc và khi cần xử lý cũng gặp nhiều rắc rối.

phong thủy nhà ở và môi trường xung quanh 2

 – Không nên xây nhà ở xung quanh có các công trình lớn: Một ngôi nhà thấp lọt thỏm giữa những ngôi nhà cao là một hiện tượng không tốt, trong phong thủy gọi là: “cô phong độc tú”, rất bất lợi với người sống trong đó.

phong thủy nhà ở và môi trường xung quanh 3

 – Không nên xây nhà quá gần chợ: Đa số xung quanh chợ rất mất vệ sinh, dễ mắc dịch bệnh và chợ là nơi xô bồ ồn ào…ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi.

 – Không nên xây nhà gần nhà ga, sân bay, bến cảng: vì là nơi tập trung nhiều người, tiếng ồn, và tiếng nhiều loại động cơ của các phương tiện vận tải, giao thông phức tạp, trị an không tốt…Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tâm lý, công việc và học tập của con người.

 – Không nên xây nhà gần nhà tang lễ, nhà hỏa táng: Bởi vì nơi đây có nhiều âm khí ảnh hưởng không tốt tới đời sống.

 – Không nên xây nhà gần các nhà máy có ống khói: Đối với các nhà máy có ống khói, dù có qua xử lý nhất định, nhưng nếu thường xuyên sống trong môi trường không khí ô nhiễm như vậy, nhất định ảnh hưởng đến sức khỏe.

 – Không nên xây nhà gần trạm biến áp, tháp điện áp: Bởi vì trạm biến áp, biến thế hay các công cụ điện khác đều có từ trường điện lực rất mạnh. Bởi vì từ trường của một chiếc máy tính xách tay cũng có thể kích thích não bộ của bạn, vậy nếu sống trong một môi trường từ trường lớn như ở trạm biến áp. đường điện cao thế thì không biết ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của bạn to lớn thế nào?

Sống ở một nơi có nhiều cây xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Màu xanh tượng trưng cho sức sống và hi vọng, đồng thời cây xanh còn có tác dụng làm sạch không khí. Chính vì vậy sống ở nơi mà bốn bên đều trồng cây xanh sẽ rất có lợi đối với sức khỏe và tâm lý của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *