Phong thủy trong gia đình quan trọng nhất chính là người phụ nữ

Người xưa thường có câu: ĐẰNG SAU NGƯỜI ĐÀN ÔNG THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI PHỤ NỮ CHU TOÀN” quả đúng không sai. Một người vợ dịu dàng, tinh tế và thông minh sẽ mang đến vượng khí, phúc đức cho gia đình và con cháu sau này. Ngược lại, một người vợ không đủ đoan trang, không đủ nền nã, bất hiếu với cha mẹ sẽ mang lại vẫn rủi cho chính bản thân mình và rắc rối cho gia đình. Phụ nữ chính là phong thủy của gia đình.

Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm.

Bởi vậy, người xưa dạy rằng: hảo nữ nhân hội vượng tam đại, phôi nữ nhân hội hại tam đại. (tạm dịch: người phụ nữ tốt sẽ giúp ba thế hệ hưng thịnh, người phụ nữ xấu sẽ làm hại ba thế hệ). Vì thế người phụ nữ là nhân vật quan trọng nhất trong một gia đình. Người đàn ông có tài giỏi bao nhiêu, thông minh bao nhiêu thì khi về nhà cũng không thể thiếu sự chăm sóc của người vợ. Đằng sau người đàn ông thành đạt là người phụ nữ chu toàn.

phong thủy trong gia đình

Vợ hiền đức thì chồng sẽ được bình an (“Thê hiền phu an”). Chữ “an” trong nghĩa hán nôm được ghép bởi hai phần, phần trên biểu trưng cho mái nhà và phần dưới tượng trưng cho người phụ nữ. Điều đó có nghĩa là trong một ngôi nhà luôn có bàn tay của người phụ nữ. Gia đình có hạnh phúc, bình an hay không, thế hệ sau có khôn lớn thành tài hay không, tất cả phụ thuộc vào hành vi của người vợ, cách đối xử với chồng con trong nhà.

Vợ chồng trong một gia đình nắm giữ 2 nửa âm dương, người chồng tượng trưng cho nửa dương mạnh mẽ, vững chãi còn vợ nắm giữ nửa âm tượng trưng cho sự mềm mỏng, nhẹ nhàng. Nên vợ chồng hòa thuận, trong gia đình vừa cường cương, vững chãi, mạnh mẽ vừa mềm mỏng, nhu thuận và dịu dàng. Điều này, người vợ là một phần quan trọng giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc. Điều đó, được chứng minh trong bảng so sánh sau đây:

Người vợ khôn Người vợ ngốc
Luôn khen ngợi ưu điểm của chồng, lúc nào cũng vui vẻ mừng lòng.  Chỉ nhìn chằm chằm vào khuyết điểm của chồng, lúc nào cũng bực tức khó chịu.
Luôn khen ngợi chồng — Bởi vì, khen ngợi chồng cũng là tô điểm cho chính mình! Chỉ biết chê bai chồng — Thật ra, chê bai chồng cũng chính là chê bai bản thân
Ở bên ngoài thì giữ thể diện cho chồng, khi không có ai mới dịu dàng góp ý. Tranh cãi với chồng bất cứ nơi đâu, khiến chồng mình thật mất mặt
Với nhà chồng luôn quan tâm gắn bó, nhưng vẫn không quên yêu quý cha mẹ mình Với nhà mẹ thì quan tâm có thừa, còn với nhà chồng thì lạnh nhạt hững hờ.
Cùng với chồng hướng về tương lai tốt đẹp.

 

Không ngừng cằn nhằn chồng về những chuyện đã qua.
Luôn nghĩ cách bao dung cho chồng, luôn xem chồng như đứa trẻ không bao giờ khôn lớn. Nắm chặt lỗi lầm của chồng không chịu buông, cho rằng bản thân đã nhìn thấu tất cả.
“Mong anh đừng bao giờ rời xa em!” “Anh hãy biến đi ngay cho tôi!”
Xem chồng như con diều bay cao bay xa, chỉ cần nắm chặt dây trong tay là đủ. Xem chồng như cây cung, càng kéo căng thì mũi tên càng bay xa.
Coi chồng là chỗ dựa cả đời mình Luôn cường điệu bản thân
Với chồng thảng hoặc như gần như xa Với chồng một tấc cũng không rời
Không chỉ nấu cơm giặt giũ mà còn biết chăm chút bản thân mình Chỉ biết nấu cơm giặt giũ, không biết chải chuốt trang điểm
Mang đến khích lệ và động lực cho chồng Tạo ra áp lực và mệt mỏi cho chồng
Để chồng thành công trong nụ cười của mình! Khiến chồng thất bại trong nước mắt của mình

Có nhiều người nói:”Vợ càng cằn nhằn, cáu bẳn nhiều thì chồng càng suy bại, chỉ khi người vợ dịu dàng như nước thì chồng mới càng thêm hưng vượng”. Người phụ nữ có tướng vượng phu là người phụ nữ có gương mặt đầy đặn, trên đầu có vầng sáng, …tuy nhiên điều quan trọng nhất là tính cách dịu dàng. Sự dịu dàng của người phụ nữ sẽ giúp ích cho sự vượng phát của chồng, phúc đức cho con “ích tử vượng phu”.

Trong phong thủy, người phụ nữ là do “Thủy” (nước) tạo nên, mà Thủy lại tượng trưng cho tài phú, vì thế phụ nữ sinh ra đã mang tài mệnh. Chính bởi vậy, phụ nữ phải mềm mỏng, dịu dàng như nước thì mới mang lại tài lộc cho chồng con và gia đình. Bởi, tài phú của đàn ông chỉ chứa trong hành thủy trong ngũ hành, nên người đàn ông rất cần có người phụ nữ dịu dàng bên cạnh mới có thể hưng vượng, gây dựng sự nghiệp.

Bởi vậy: Người phụ nữ chính là phong thủy trong gia đình!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *