Xem mệnh của gia chủ để xây nhà ở hợp lý nhất!

Mỗi gia chủ có mệnh, mạng khác nhau nên tính cách khác nhau và có hành vi ứng xử khác nhau với những người xung quanh. Việc nắm được những tính cách khác nhau của mỗi gia chủ sẽ giúp các kiến trúc sư có những bản vẽ thiết kế hợp với bản mệnh của gia chủ. Và cũng là một chút kiến thức để gia chủ tham khảo và cùng các KTS thiết kế ra căn hộ hoàn hảo nhất.

Xem thêm các bài viết khác về phong thủy:

 – Cách hóa giải: Âm tà sát mang vượng khí cho ngôi nhà bạn

 – Phong thủy trong gia đình quan trọng nhất chính là người phụ nữ

màu sắc theo phong thủy

Do đó, việc xây cất nhà phải phù hợp với tính cách của gia chủ, mối quan hệ của gia chủ thì mọi việc mới thuận lợi, suôn sẻ, phù hợp cho gia chủ sống lâu dài trong ngôi nhà đó. Xem mệnh của gia chủ để xây nhà hợp tuổi nhất được xem là một trong những bí quyết tuyệt vời để có được ngôi nhà hoàn hảo cho bạn đó. 

Gia chủ có mệnh Kim

Kim là chủ về tiền bạc, là sắt thép cứng rắn, thiên về vật chất và tư duy phân tích rạch ròi.

Các gia chủ hành Kim xây nhà thường có kinh phí dồi dào, có phong thái làm việc rạch ròi, hợp đồng chặt chẽ nhưng đôi khi lạnh lùng.

Làm việc với gia chủ hành Kim đòi hỏi người thiết kế cũng phải năng động và có cá tính hợp gu, cùng gia chủ xem phương án, cùng tìm mẫu thiết kế hiện đại. Gia chủ hành Kim quyết định khá nhanh và không ngại tốn kém, cho nên nếu bản vẽ thiết kế theo hướng tiết kiệm quá có thể sẽ không được họ ủng hộ bằng bản vẽ thể hiện cái tôi mạnh mẽ.

Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ hành Thủy thường mềm mại uyển chuyển.

Quá trình làm việc với gia chủ kiểu hành Thủy khá nhẹ nhàng, đôi lúc họ “im thin thít và lặn mất tăm” hay mang thiết kế về “ngâm cứu” khá lâu, không hiểu gia chủ muốn gì hoặc chưa thực sự tâm huyết với việc làm nhà.

Cũng vì Kim sinh Thủy, họ có nhiều dự án đầu tư quá nên xem việc làm nhà chỉ rất nhỏ. Chính vì thế, kiến trúc sư hay bị mất hứng với dạng này. Thấy dễ dãi mà không hẳn vậy, vì họ luôn thay đổi ở phút cuối. Có khi nhà xây xong rồi mà KTS không nhận ra công trình của mình vì gia chủ đã âm thầm yêu cầu thợ sửa lại.

Gia chủ mệnh Mộc

Bản thân chữ Mộc đã nói lên sự mộc mạc mà cũng rất nhập nhằng của gia chủ thuộc hành này.

Nhu cầu của họ thường đơn giản, nhiều khi đến mức sơ sài, nhà làm miễn sao đủ “ăn chắc mặc bền” và một thẩm mỹ chung chung.

Gia chủ hành Mộc cũng như một thân cây vươn lên bị môi trường xung quanh tác động. Họ có thể “luôn luôn lắng nghe nhưng ít khi thấu hiểu” thành ra có lúc ý kiến nhà chuyên môn lại không bằng… hàng xóm.

Làm việc với gia chủ Mộc lúc mới gặp có thể thấy chân phương, giản dị, nhưng cũng rất dễ bị… mất lửa và luôn cần người thiết kế phải biết “uốn nắn” sao cho trong quá trình xây nhà, hai bên không bị bất đồng quan điểm.

Gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa tất nhiên luôn nóng như lửa, chuyện nhỏ hay lớn gì cũng “lên ruột”, muốn làm cái này, cái kia thật nhanh. Đi đâu thấy cái gì hay hay có khi họ lại nằng nặc đòi đưa vào nhà mình. Mặt tốt của gia chủ kiểu Hỏa là lôi cuốn người thiết kế cùng làm việc với mình, thúc tiến độ xây dựng gấp gáp. Nhưng “bốc hỏa” nhanh thì “hạ hỏa” cũng nhanh, sáng nắng chiều mưa là chuyện cơm bữa.

Trong ngũ hành thì gia chủ Hỏa dễ gây mất lòng nhất (ngược với Thủy) bởi cái tính hùng hục. Và như vậy, người thiết kế, thi công lại càng cần điềm tĩnh để mối quan hệ không đổ vỡ.

Gia chủ mệnh Thổ

Đây là những người thuộc dạng trung hòa nhất, biết mình muốn gì và muốn KTS làm gì. Họ luôn đứng ở khoảng giữa, khôn ngoan và điềm tĩnh.

Đây là những gia chủ độ tuổi trung niên, thường có ít nhiều kinh nghiệm xây nhà từ trước nên biết cách điều tiết các bên làm việc một cách vừa phải, công bằng.

Thổ sinh Kim nên những tính toán của họ thường rất hiệu quả khiến nhà thiết kế phải nhiều bản lĩnh mới thuyết phục được. Nếu nhà chuyên môn không chứng tỏ được năng lực và tính chuyên nghiệp của mình thì coi chừng gia chủ mệnh Thổ sẽ nhẹ nhàng mời họ rút lui.

Gia chủ mệnh kết hợp

Ngoài ra, vẫn có dạng gia chủ kết hợp nhiều hành, hoặc lúc phần thô thuộc Hỏa (nôn nóng, sốt ruột) nhưng sang phần hoàn thiện lại thuộc Thủy (buông xuôi, dễ dãi). Hoặc có gia chủ trẻ tuổi rất phóng khoáng, hiện đại (Kim) nhưng làm nhà nửa chừng thì các phụ huynh hoặc bà xã kiểu Mộc xuất hiện. Xung khắc bắt đầu diễn ra và kết quả thường là kính lão đắc thọ, kính vợ bình yên.

Qua đó cho ta thấy, hiểu được tính cách của gia chủ sẽ giúp cho các KTS dễ dàng hơn trong việc thiết kế và thi công xây dựng nhà hợp ý với gia chủ. Đồng thời, cũng là bí quyết giúp cho gia chủ phối hợp ăn ý với các KTS để xây dựng lên những căn hộ hoàn hảo nhất, hợp phong thủy và ưng ý nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *